– Sáng 18-10, người dân xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) đã bắt được con cá sấu sổng chuồng nặng khoảng 70kg.

Bắt được cá sấu sổng chuồng nặng khoảng 70kg tại Đồng Tháp - Ảnh 1.
Cá sấu nặng khoảng 70kg bị người dân bắt – Ảnh: CTV

Ông Đặng Văn Dũng, phó chủ tịch UBND xã Bình Thạnh Trung xác nhận thông tin trên.

Người dân phát hiện cá sấu nổi cặp sông Xáng, Lấp Vò và chưa tấn công người. Cá sấu này do ông Phan Thành N. (61 tuổi, ấp Tân An, xã Bình Thạnh Trung) nuôi cách đây chưa lâu.

Hộ nuôi cá sấu có tổng cộng 2 con là con cha và con mẹ. Kế hoạch sẽ nhân giống từ hai con này. Tuy nhiên việc rào chắn sơ sài đã làm con mẹ sổng chuồng.

Bắt được cá sấu sổng chuồng nặng khoảng 70kg tại Đồng Tháp - Ảnh 2.

Cá sấu nổi gần bờ sông sau khi sổng chuồng – Ảnh: CTV

Ông Dũng cho biết đã cử cán bộ xã đến hộ gia đình nuôi cá sấu để nắm thông tin, đồng thời sẽ kiến nghị về Chi cục kiểm lâm tỉnh Đồng Tháp lập biên bản sự việc.

“Hộ này mới tự phát nuôi không báo chính quyền. Khả năng cũng chưa đăng ký với Chi cục kiểm lâm tỉnh. Chuồng nuôi rào sơ sài bằng lưới B40 không đảm bảo nên mới xảy ra sự việc”, ông Dũng thông tin.

Cá sấu do sống trong môi trường nuôi nhốt, khi ra tự nhiên chưa quen nên chưa có biểu hiện tấn công người. Người dân cũng dễ dàng bắt được cá sấu bằng biện pháp chích điện và báo chính quyền địa phương.

Theo TTO