Chiều 12-10, ông Lê Thanh Cường – chủ tịch UBND xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận – cho biết bé sơ sinh đựng trong túi nilông đã đưa đến chăm sóc tại bệnh viện.

Sáng nay, 01 đồng chí Công an tên Đ.L.Nam cùng một Công an xã trên đường đi làm khi qua khu vực Cổng xanh xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đã phát hiện 01 bọc đen nghi vấn vứt bên đường, có vết máu và mùi tanh, lúc dừng xe lại để quan sát thì nghe thấy có tiếng trẻ nhỏ khóc…

Nhanh chóng đồng chí Nam đã chạy lại kiểm tra, khi mở bọc đen ra phát hiện một em bé sơ sinh, còn nguyên cuốn rốn được bọc trong một bọc ni-lông vàng. Khẩn trương, 02 đồng chí Công an đã đưa em bé sơ sinh đến trạm y tế gần nhất.
Phát hiện bé sơ sinh trong túi nilông bỏ bên lề đường - Ảnh 1.
Bé đang được chăm sóc tại bệnh viện – Ảnh: MAI THỨC

Theo ông Cường, trước đó vào sáng cùng ngày, lực lượng công an xã đi tuần tra thì phát hiện một túi nilông đựng bé sơ sinh trong tình trạng còn nguyên dây rốn bỏ lề đường ở thôn 3, xã Hàm Liêm.

Bé sơ sinh này là trai và nhanh chóng được đưa đến trạm xá chăm sóc. Cán bác sĩ cho biết bé mới chào đời chưa lâu, trong tình trạng bị nhiễm trùng và chưa được bú mớm.

Trước mắt, chính quyền xã Hàm Liêm đã nhờ một người dân tại địa phương tạm thời nhận chăm sóc bé sơ sinh trên trong lúc chờ các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.