Bảo vệ B.Đ.T (67 tuổi, trú xã Hồng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) liên tục trong gần 3 năm qua được cho là có hành vi hiếp dâm cháu N.T.H. (12 tuổi, học sinh lớp 7).

Hiếp dâm 3 năm qua?

Chiều 24/9, theo thông tin từ Công an huyện Yên Thành (Nghệ An), đơn vị vừa bắt tạm giam ông B.Đ.T, bảo vệ Trường Tiểu học Hồng Thành (67 tuổi, trú xã Hồng Thành, huyện Yên Thành) để điều tra về hành vi hiếp dâm cháu N.T.H. (12 tuổi, học lớp 7, trú huyện Yên Thành).

Sau khi nhận được tố cáo của gia đình cháu H., Công an huyện Yên Thành phối hợp cơ quan chức năng đưa cháu đi giám định để có căn cứ điều tra vụ án.

Vụ nữ sinh 12 tuổi nghi bị bảo vệ trường học hiếp dâm: Lời chia sẻ đau xót của bà ngoại - Ảnh 1.

Cháu N.T.H. (12 tuổi, học lớp 7, trú huyện Yên Thành) hiện tại tâm lý rất hoang mang.

Trao đổi với Dân Việt, bà H.T.M (bà ngoại cháu L.) cho biết, từ khi đoạn clip về vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội, tôi và cháu H. buồn và khóc rất nhiều. Thương cháu, bà M. xin cho H. nghỉ học ít hôm để ở nhà ổn định tinh thần và sức khỏe. Biết cháu mình chịu thiệt thòi nhiều, lại gặp biến cố lớn trong đời, bà M. luôn dành sự quan tâm để cháu sớm lấy lại tinh thần.

“Từ hôm đoạn video được phát tán trên mạng xã hội đến nay, cháu nó khác thường, ăn ngủ ít, khóc nhiều. Tôi thương cháu lắm, mong muốn cơ quan chức năng làm rõ sự việc. Mấy hôm nay quá xấu hổ nên nó không dám đi đâu ra khỏi nhà”, bà M. cho biết.

“Hôm trước, nó buộc dây thừng giữa nhà định treo cổ tự tử, may lúc đó tôi thấy nên can kịp. Lúc đó tôi mà đi đâu ra ngoài thì mất cháu rồi. Giờ phải ở bên cháu suốt chứ không cháu nghĩ quẩn”, bà M. kể.

Bà M. cho biết, H. ở với bà từ 6 tháng tuổi sau khi bố mẹ cháu chia tay. Mẹ H. tiếp tục vào miền Nam mưu sinh kiếm sống và đã lấy chồng khác.

Một mình chăm cháu, bà M. tranh làm nhiều việc khác nhau để kiếm tiền nuôi cháu lớn khôn. Nhưng cũng vì lo làm kiếm tiền nuôi cháu nên bà M. đã không phát hiện những dấu hiệu bất thường của cháu mình để kịp thời giúp đỡ.

“Có lẽ tôi đã quá lo cái ăn cho cháu mà không quan tâm để kịp phát hiện những điều bất thường của cháu. Mấy năm gần đây tính tình cháu trầm hẳn, không vui tươi, hoạt bát như trước. Tôi cứ nghĩ đó là sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ. Không ngờ cháu lại bị xâm hại từ khi mới lớp 4 cho đến nay”, bà M. đau đớn chia sẻ.

Gã bảo vệ đồi bại hiếp dâm bé 12 tuổi rồi quay clip - Ảnh 2.

Gia đình cháu H. mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc để trừng trị kẻ đồi bại trước pháp luật.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Đình Thành – Hiệu trưởng trường THCS Phú Hồng cho biết, hiện H. đã đi học bình thường. Trước sự việc vừa qua, nhà trường đã yêu cầu các thầy cô, giáo chủ nhiệm quan tâm, theo dõi sát sao đến cháu H. và phải thường xuyên động viên, trấn an tinh thần để H. tiếp tục việc học.

“Tôi cũng trực tiếp xuống gặp và động viên cháu là nạn nhân của sự việc, cháu không có lỗi gì nên hãy gắng vượt qua và an tâm để tiếp tục học tập. Tôi cũng yêu cầu giáo viên, học sinh và bạn bè phải thường xuyên quan tâm, động viên không được trêu chọc để tránh việc L. mặc cảm”, ông Thành nói.

Tạm giữ nghi phạm, điều tra làm rõ

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Hoàng Danh Truyền – Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành (Nghệ An) cho hay, hiện UBND hiện huyện này đã có văn bản gửi Sở Lao động – Thương binh – Xã hội tỉnh Nghệ An về vụ việc trẻ em bị xâm hại xảy ra tại xã Hồng Thành.

Theo báo cáo của huyện Yên Thành, trước đó ngày 12/9, gia đình cháu Nguyễn Thị T.H. (12 tuổi, học lớp 7 trường THCS Hồng Thành) phát hiện có nhiều đoạn video clip ghi lại cảnh L. bị xâm hại tình dục bị lan truyền trên mạng xã hội.

Khi gia đình gặng hỏi thì cháu L. mới kể lại việc đã bị ông B.Đ.T (67 tuổi, bảo vệ trường Tiểu học Hồng Thành) xâm hại tình dục nhiều lần. Gia đình sau đó đã trình báo lên Công an xã Hồng Thành và chính quyền xã để làm rõ vụ việc.

Gã bảo vệ đồi bại hiếp dâm bé 12 tuổi rồi quay clip - Ảnh 3.

Cháu H. có hoàn cảnh gia đình éo le, sống với bà từ nhỏ.

Theo thông tin từ Công an xã Hồng Thành và gia đình cháu L. sự việc diễn ra từ khi cháu L. đang còn học lớp 4.

Cụ thể, thời điểm H. đang học lớp 4, lớp 5 thì ông T. thường xuyên dụ dỗ cháu H. vào phòng bảo vệ rồi cho kẹo, tiền để thực hiện các hành vi dâm ô. Khi cháu H. học lớp 6 thì ông T. thực hiện quan hệ tình dục. Những lần quan hệ, ông T. còn dùng điện thoại để quay, lưu video lại.

Cháu H. và gia đình cho biết, ông T. đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với cháu H. 5 lần.

“Ông ấy 5 lần gọi cháu vào phòng bảo vệ rồi ép làm chuyện đó”, cháu H. nhớ lại và cho biết. Do bị đe dọa nên sau mỗi lần bị xâm hại H. không dám kể lại sự việc cho gia đình mà chỉ im lặng làm theo lời ông T.

Được biết, ông B.Đ.T là thương binh, làm bảo vệ tại Tiểu học Hồng Thành được 9 năm nay.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 14/9, Công an huyện Yên Thành đã tiến hành tạm giữ ông B.Đ.T (67 tuổi, bảo vệ trường Tiểu học Hồng Thành) để điều tra làm rõ vụ việc như đơn tố cáo. Trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo Công an huyện Yên Thành cho biết, hiện vụ việc vẫn tiếp tục được cơ quan này điều tra làm rõ.

Theo https://danviet.vn/vu-nu-sinh-12-tuoi-nghi-bi-bao-ve-truong-hoc-hiep-dam-loi-chia-se-dau-xot-cua-ba-ngoai-20200924155457296.htm