TP.HCM: 2 người từ Giang Tô, Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Q.5

16

Trong quá trình làm việc với 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào TP.HCM, Công an Q.5 phát hiện có một người sốt, nên đã đưa 2 người này về khu cách ly tập trung của quận.

TP.HCM đang triển khai các tổ kiểm soát biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên lĩnh vực đường bộ và đường thủy /// Ảnh: Sỹ Đông

TP.HCM đang triển khai các tổ kiểm soát biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên lĩnh vực đường bộ và đường thủy
ẢNH: SỸ ĐÔNG

UBND Q.5 vừa báo cáo UBND TP.HCM về việc phát hiện 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Vào khoảng 23 giờ ngày 30.7, Công an P.7, Q.5 tuần tra đến trước nhà số 890 Trần Hưng Đạo thì phát hiện 2 người Trung Quốc, khi kiểm tra thì 2 người này không xuất trình được hộ chiếu. Sau đó, cán bộ mời 2 người về trụ sở công an phường làm việc, Jiang Li Jin (25 tuổi) và Shi Jia Xing (29 tuổi, đều cư trú tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) thừa nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

UBND Q.5 cho biết trong quá trình làm việc, một người có biểu hiện sốt, sổ mũi nên Công an Q.5 đã đưa 2 người này vào khu cách ly tập trung của quận. Sáng 31.7, Trung tâm Y tế quận đã khử khuẩn trụ sở Công an P.7, Q.5 để phòng dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng.

TP.HCM: 2 người từ Giang Tô, Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Q.5 - ảnh 1

Lực lượng chức năng Q.Bình Tân (TP.HCM) kiểm tra cơ sở thu âm trên đường Tỉnh lộ 10 và phát hiện 28 người nhập cảnh trái phép

ẢNH: TRẦN KHA

Những ngày qua, nhiều địa phương trên cả nước phát hiện nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép. Tại TP.HCM, tính đến ngày 31.7, lực lượng chức năng đã phát hiện 72 người nhập cảnh trái phép, trong đó 66 người từ Trung Quốc, 6 người từ Campuchia về cư ngụ ở 10 quận huyện, gồm: Q.5, Q.6, Q.11, Q.12, Q.Bình Tân, Q.Tân Phú, Q.Tân Bình, Q.Bình Thạnh, H.Củ Chi và H.Bình Chánh. Tất cả đều đã được đưa vào khu cách ly tập trung của quận, huyện và xét nghiệm kiểm tra.

TP.HCM phong tỏa nơi ở của 3 bệnh nhân Covid-19 mới phát hiện

TP.HCM đã ghi nhận 5 ca lây nhiễm trong cộng đồng trong đợt bùng phát dịch Covid-19 từ cuối tháng 7, các ca nhiễm đều liên quan đến yếu tố Đà Nẵng. Những người tiếp xúc gần và liên quan đến các ca nhiễm đều được xét nghiệm và cách ly y tế. Đến sáng 1.8, có 26.609 người từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ 1.7 đã khai báo y tế.

Theo Thanhnien