Ni cô mắc Covid-19, yêu cầu người đến chùa Bảo Thắng khai báo y tế

32

TP Hội An (Quảng Nam) thống kê đến thời điểm hiện tại có 700 trường hợp là F1 và F2 tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn.

Theo công bố sáng nay (1/8) của Bộ Y tế, Việt Nam có thêm 12 ca nhiễm Covid-19 trong đó có 5 ca ở TP Hội An.

TP Hội An phong tỏa một khu phố có nhiều ca nhiễm Covid-19. Ảnh: L.K.

TP Hội An phong tỏa một khu phố có nhiều ca nhiễm Covid-19. Ảnh: L.K.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, TP Hội An có 12 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngành chức năng thành phố này đã tiến hành rà soát và đến thời điểm hiện tại thống kê được 200 trường hợp tiếp xúc gần (F1), hơn 500 trường hợp tiếp xúc với F1 (F2) liên quan đến các ca mắc Covid-19 trên địa bàn.

Đặc biệt, trong những ca nhiễm Covid-19 ở TP Hội An được công bố vào sáng nay thì có 3 người là ni cô ở chùa Bảo Thắng (phường Sơn Phong).

Do đó, TP Hội An yêu cầu những người nào đã từng đến chùa Bảo Thắng từ ngày 16/7 đến nay, hoặc từng tiếp xúc với các ni cô của chùa cùng với những người đã từng tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19 đã công bố khẩn trương khai báo y tế ngay tại Trạm y tế các xã phường.

Hiện, cơ quan chức năng TP Hội An đang tiếp tục rà soát, khoanh vùng, xác định đầy đủ, chính xác những nhóm người có nguy cơ và khả năng bị lây nhiễm cao để điều tra dịch tễ, thực hiện các giải pháp cách ly y tế theo quy định.

Trước đó, sau khi ghi nhận các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, TP Hội An đã thực hiện cách ly xã hội từ 0 giờ ngày 31/7 đến 0 giờ ngày 14/8 và phong tỏa một khối phố ở phường Minh An, nơi đã xác định được nhiều ca nhiễm Covid-19.

Theo NongNghiep