Các địa phương phát hiện nhiều người từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt

2114

Nhiều tỉnh, thành tiếp tục phát hiện thêm nhiều trường hợp trở về từ Đà Nẵng có biểu hiện nghi ngờ sốt, ho. Tất cả được được đưa vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Thanh Hóa phát hiện thêm 11 ca nghi ngờ

Theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa, trong ngày 31/7, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận 11 ca nghi ngờ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, đang chờ kết quả xét nghiệm, trong đó có 8 trường hợp trở về từ Đà Nẵng.

Các địa phương phát hiện nhiều người từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt - 1

Nhiều trường hợp trở về từ vùng dịch có biểu hiện ho, sốt được cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm.

Các trường hợp này đang được cách ly tại Bệnh viện đa khoa thành phố Sầm Sơn, Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống, Bệnh viện đa khoa huyện Hậu Lộc, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Tỉnh Thanh Hóa đang tổ chức rà soát, giám sát, quản lý chặt chẽ, tổ chức cách ly phù hợp tất cả các đối tượng nguy cơ, trong đó tập trung vào giám sát tất cả những người trở về Đà Nẵng và các vùng có dịch từ ngày 1/7. Đồng thời, tiếp tục tăng cường giám sát, lấy mẫu, xét nghiệm với tất cả các trường hợp có triệu chứng mắc bệnh đường hô hấp; các trường hợp sốt, ho, khó thở chưa xác định được nguyên nhân đều phải được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; mở rộng đối tượng, xét nghiệm lại cho các đối tượng đã hoàn thành cách ly tại các địa phương khác về Thanh Hóa.

Thừa Thiên Huế cách ly 1 thiếu nữ từ Đà Nẵng về ho liên tục 10 ngày và sốt

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trường hợp nghi ngờ là Nguyễn Thị N. (sinh 1999, trú tại tổ dân phố An Cư Tây, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Chị N có làm việc tại một quán trà sữa ở Đà Nẵng. Sau khi từ Đà Nẵng về Huế, chị N được cách ly tại Bệnh viện Phú Lộc lúc 16h30’ chiều 30/7. 10 ngày qua, chị N có ho 10, sốt nhẹ và chảy mũi nước.

Các địa phương phát hiện nhiều người từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt - 2

Người dân đi xét nghiệm nhanh Covid-19 tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc ngày 31/7

Ngoài ra, tỉnh cũng phát hiện 1 trường hợp đo thân nhiệt 38˚C tại sân bay Phú Bài, không có yếu tố dịch tễ.

Tại các cơ sở y tế đang cách ly 190 trường hợp. Toàn tỉnh đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú là 6.316 trường hợp. Tỉnh cũng khuyến cáo tự cách ly tại nhà và nơi lưu trú là 6.775 trường hợp.

Tính đến rạng sáng 1/8, CDC tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm trong ngày là 2.599 mẫu, trong đó đã có 2.581 mẫu âm tính, 22 mẫu đang chờ kết quả. Tổng số đang cách ly điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là 20 trường hợp.

Hội An: Những người tiếp xúc ca bệnh phải khai báo y tế

Đến ngày 1/8, TP Hội An đã có tổng cộng 11 ca dương tính và 1 ca nghi nhiễm. Trong đó, có 5 trường hợp là ni sư tại chùa Bảo Thắng, khối phố Phong Thọ, phường Sơn Phong; 4 trường hợp tại phường Minh An, 2 trường hợp ở phường Cẩm An; 1 trường hợp ở phường Cẩm Nam.

Hội An đã thống kê danh sách hơn 200 trường hợp F1 có tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 đã được cách ly tập trung và gần 500 trường hợp F2 có mức độ tiếp xúc khác nhau với người nhiễm bệnh.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục khẩn trương tiếp tục rà soát, khoanh vùng, xác định đầy đủ, chính xác những nhóm người có nguy cơ và khả năng bị lây nhiễm cao để tiến hành điều tra dịch tễ, thực hiện các giải pháp cách ly y tế theo quy định.

Các địa phương phát hiện nhiều người từ Đà Nẵng về có biểu hiện ho, sốt - 3

 

Hội An phong tỏa nhiều tuyến phố để phòng, ngừa dịch bệnh

“Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, có nguy cơ bệnh xâm nhập và lây lan diện rộng, thậm chí nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ dẫn đến bùng phát trong cộng đồng”, thông báo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hội An nêu rõ.

Do đó, để công tác phòng chống dịch Covid-19 quyết liệt hơn và đạt được kết quả tốt, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố Hội An yêu cầu người dân cần chủ động nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, thực hiện nghiêm các quy định cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Hội An yêu cầu không tiếp khách đến nhà, không đến nhà người khác, luôn mang khẩu trang, đứng cách xa 2m khi nói chuyện, luôn rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Theo báo cáo của Sở Y tế Thanh Hóa, trong ngày 31/7, trên địa bàn tỉnh này ghi nhận 11 ca nghi ngờ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm, trong đó có 8 trường hợp trở về từ Đà Nẵng.

Theo Dantri