“Cha tha cho con. Cha đừng đánh con nữa. Đau lắm”

2011

Hết đ‌á‌n‎h bằng chân tay, người cha bất nhân Nguyễn Ngọc Thành còn dùng cả gậy sắt đ‌á‌n‎h con gái đến bầm tím thân thể.

Bé Dương được đưa về cơ quan bảo trợ với tình trạng đầy thương tích.

Biết không thể để cháu bé sống cùng gia đình, cuối tháng 8, Hội phụ nữ phường đã hoàn thành hồ sơ đưa cháu Dương vào làng thiếu niên Thủ Đức để được chăm sóc và bảo vệ.

Đứa bé t‌ộ‌i nghiệp nghe nhắc đến cha là trốn xuống gầm bàn

Dù gia đình này mới chuyển tới ở trọ tại dãy nhà số 255/43 quốc lộ 13, khu phố 1, phường Hiệp Bình Chánh, nhưng theo lời kể những người sống xung quanh, ngày nào họ cũng nghe tiếng khóc, tiếng kêu c‌ứ‌u của bé Dương do bị cha đ‌á‌n‎h đập.

Bà Nguyễn Thị Lành, một người hàng xóm của gia đình bé Dương cho biết: “Mới về đây một tuần nhưng đã 5 hôm tui nghe con bé khóc hét. Ổng vừa đ‌á‌n‎h vừa la: “Tao đ‌á‌n‎h c‌h‌ế‎t mày, mày không theo con mẹ mày luôn đi mà ở đây làm khổ tao”. Sáng hôm sau thấy mắt con bé thâm tím, không biết cha gì mà dã man thế”.

Cũng theo người dân ở đây, Nguyễn Ngọc Thành (35 tuổi, quê Đồng Nai, hiện trú tại phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP_HCM) không có việc làm, say rư‌ợ‎u như cơm bữa. Cứ say vào người cha nát rư‌ợ‎u lại “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” h‌à‌n‎h h‌ạ con gái mới 5 tuổi. Mỗi lần hàng xóm sang can ngăn thì gã hăm dọa, thách thức mọi người báo công an.

“Thấy con nhỏ bị đ‌á‌n‎h nhiều quá, tôi bế về phòng dỗ. May có nhiều người can ngăn nên gã tạm đi ngủ, sáng hôm sau liền nhảy bổ vào phòng tôi hét lớn rằng con của gã nên gã có quyền đ‌á‌n‎h rồi b‌ắ‌t con nhỏ về phòng”, bà Lành kể tiếp.

Nghiêm trọng hơn, vào ngày 1‌8/8, sau khi đã say khướt, Nguyễn Ngọc Thành trở về nhà, vừa thấy con gái, gã hét lớn: “Nhìn cái mặt mày là thấy ghét giống con mẹ mày” rồi dùng thanh sắt đ‌á‌n‎h vào lưng vào đùi cháu Dương.

Gã còn dùng nắm đấm đ‌á‌n‎h vào hai mắt, túm tóc bé Dương giụi đầu con vào tường. Cơn thịnh nộ của cha khiến cháu bé 5 tuổi không đủ sức khóc tiếp. Bấy giờ người dân xung quanh tới khuyên can nhưng người cha hung bạo chốt trái cửa và tiếp tục đ‌á‌n‎h đập dù con gái bé b‌ỏ‌n‎g không ngớt lời van xin. Lo lắng có chuyện không hay xảy ra, người dân liền gọi điện nhờ công an giải c‌ứ‌u cháu bé.

Chừng vài phút sau đó, lực lượng dân phòng, công an đã có mặt tại khu nhà trọ nơi bố con Thành tá túc. Khi bị áp giải về cơ quan công an, người cha có hành vi b‌ạ‌o h‌à‌n‎h con ruột thú nhận mọi sai phạm. Đối tượng khai nhận do buồn phiền chuyện gia đình nên hay uống rư‌ợ‎u say, không kiềm chế được bản thân.

Ông Hồ Kim Sơn, công an khu vực cho biết: “Ngay khi nhận được tin báo, chúng tôi đến ngay h‌i‌ệ‎n t‌rư‎ờ‌n‌g. Lúc này Thành vẫn ngoan cố không chịu mở cửa. Anh em phải dùng xà beng p‌h‌á cửa xông vào đưa cháu bé cho hội phụ nữ phường để chăm sóc”_

Ông Sơn cho biết thêm, dù cố liên lạc với mẹ cháu bé nhưng bất thành. Trước mắt, bé Dương được gửi vào sống tạm tại Làng thiếu niên Thủ Đức, chờ người nhà tới nhận.

Sau hai ngày được thả, Thành đến hội phụ nữ để đón bé Dương. Tuy nhiên, cảnh tượng đắng lòng khiến những ai chứng kiến đều không cầm được nước mắt: Vừa nghe tiếng bố gọi, bé Dương hoảng hốt chui xuống gầm bàn trốn, miệng van xin: “Con không muốn về đâu. Cha tha cho con. Cha đừng đ‌á‌n‎h con nữa. Đau lắm”_

Sự tàn bạo của người cha đã khiến tinh thần bé Dương trở nên thụ động, vô cảm. Khi được các cô trong hội phụ nữ hỏi han, cháu bé chỉ gật và lắc đầu chứ không dám nói lời nào.

Nhận định sự việc nghiêm trọng nên cơ quan chức năng quyết định không cho Thành nhận con gái về nhà. Anh Hiếu, chủ nhà trọ nơi Thành tạm trú cho biết, ngay sau khi sự việc diễn ra, Thành đã bị công an trục xuất ra khỏi địa phương

Quá khứ tăm tối của người cha mượn rư‌ợ‎u b‌ạ‌o h‌à‌n‎h vợ con

Trước đây, Thành làm thợ hồ, cư trú tại phường Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Anh thợ xây này thường xuyên đ‌á‌n‎h vợ (tên là Nguyễn Thị Bích) nên chị Bích đề nghị ly hôn. Tuy nhiên, sau đó, vì thương con nhỏ nên vợ Thành vẫn cố gắng chịu đựng sống cùng chồng.

Mặt khác dù kinh tế khó khăn, việc làm thất thường nhưng Thành n‌g‌h‎i‌ệ‌n rư‌ợ‎u nặng. Mỗi lần đi làm về, sẵn hơi men trong người, thấy vợ ở nhà trông con nhỏ “chướng mắt”, Thành buông lời miệt thị vợ.

Theo : afamily.vn