– Công an tỉnh Bình Định vừa ban hành quyết định truy nã đối với ông Trương Hải Ân – nguyên Phó giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Bình Định.

Ngày 5/5, Công an tỉnh Bình Định cho biết, đơn vị vừa ra quyết định truy nã đối với ông Trương Hải Ân (46 tuổi, nguyên Phó giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Định) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”

Truy nã nguyên Phó giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Định - 1

Quyết định truy nã ông Trương Hải Ân.

Như VTC News đưa tin, tháng 3/2019, ông Ân xin nghỉ phép năm theo chế độ. Ngày 23/4, ông Ân gửi đơn xin nghỉ việc không hưởng lương trong 1 tháng để chữa bệnh nhưng không cung cấp được các chứng cứ có liên quan theo yêu cầu của Sở.

Ngày 24/5, ông Ân gửi đơn đến Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc. Mặc dù chưa được cấp trên xem xét đồng ý nhưng ông Ân vẫn tự ý nghỉ việc nhiều ngày. Tiếp đó, có nhiều người gửi đơn đến các cơ quan chức năng khởi kiện, tố cáo ông Ân có hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định và Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định nhiều lần gửi giấy triệu tập nhưng ông Trương Hải Ân vẫn không đến để giải quyết vụ việc.

Được biết, ông Trương Hải Ân từng giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định trước khi đến nhận chức vụ tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định.

Theo VTC