Nhiều trường hợp trốn cách ly, các chiến sĩ phải lập thêm chốt, trải chiếu ngủ ngoài đường để canh gác

99

Hình ảnh lực dượng dân quân trải chiếu giữa đường, lập chốt thay phiên nhau canh giữ ở xung quanh hàng rào khu cách ly đã khiến nhiều người xót xa. Mới đây, hình ảnh một chốt canh giữ dã chiến được lập giữa đường đã khiến nhiều người chú ý.

 Được biết, những chốt canh giữ này để ngăn không cho những người cách ly trèo rào trốn ra ngoài. Có vẻ sau hàng loạt những vụ bỏ trốn khỏi khu cách ly, lực lượng phòng chống dịch bệnh đã phải cảnh giác hơn rất nhiều.

Hành trang của chốt canh giữ 4 người là vỏn vẹn 2 tấm chăn, một manh chiếu và một thùng đựng nước. Nhiệm vụ của họ chính là canh suốt đêm, không để lọt những người có nguy cơ mang mầm bệnh dịch đi ra cộng đồng. Hình ảnh 4 người đàn ông trưởng thành chen chúc nhau trong một tấm chiếu khiến nhiều người vô cùng xót xa.

Nhiều trường hợp trốn cách ly, các chiến sĩ phải lập thêm chốt, trải chiếu ngủ ngoài đường để canh gác

4 người đàn ông chen chúc nhau trong một manh chiếu để canh giữ hàng rào khu cách ly.

Nhiều trường hợp trốn cách ly, các chiến sĩ phải lập thêm chốt, trải chiếu ngủ ngoài đường để canh gác

Đây là biện pháp tạm thời để ngăn chặn các đối tượng cách ly có ý định bỏ trốn.

Những hình ảnh này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm lớn của các cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng đối với sức khỏe của các chiến sĩ cũng khư khối lượng công việc họ phải đảm nhiệm. Một số cư dân mạng khác không giấu được sự bức xúc đối với những trường hợp cố ý trốn khỏi nơi cách ly.

Trước đó, trong vài ngày liên tiếp đã có nhiều trường hợp bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung liên tục xảy ra. Trong đó có cả người Việt, người nước ngoài, thậm có người đã bắt đầu biểu hiện ho, sốt với tiền sử dịch tễ di chuyển vô cùng phức tạp. Mới đây nhất, một nữ bệnh nhận tên Danielle Smith (29 tuổi, quốc tịch Mỹ) bỏ trốn sau khi được đưa đến bệnh viện đã khiến nhiều người hoảng loạn.

Hiện tại, rất nhiều cơ sở cách ly đã phải tăng cường công tác an ninh để tránh trường hợp người trốn cách y có nguy cơ đưa dịch ra cộng đồng.

Tình hình dịch bệnh đang phát triển mạnh trên cả nước, hình ảnh những chiến sĩ thầm lặng trong đêm để chống dịch lại càng làm nhiều người thương xót hơn. Không ngại mệt mỏi, không sọ bệnh dịch, lao vào tâm dịch để lấy lại sức khỏe cho mọi người.

Giấc ngủ tạm bợ trước cuộc chiến

Một chiến sĩ ngồi nghỉ mệt

Đôi mắt thẫn thờ vì mệt mỏi

Đồ ăn tối đa đến

Là chiếc bánh và hộp sữa lót dạ

Bữa ăn nhẹ để tiếp tục cuộc chiến

Nhiều người ngồi nghỉ vì quá mệt

Theo: Yeah1