Trước thềm năm mới 2020, Đặng Trần Thủy Tiên chia sẻ thông tin vui khi Bệnh viện K Tân Triều quyết định tài trợ toàn bộ chi phí truyền hóa chất cho cô trong thời gian tới.

Chia sẻ với Zing.vn tin vui ngày cuối năm, Đặng Trần Thủy Tiên cho biết Bệnh viện K Tân Triều (Hà Nội) quyết định tài trợ cho cô toàn bộ chi phí truyền hóa chất trong năm 2020.

Từ giữa tháng 12 năm ngoái, Thủy Tiên được điều trị theo phương pháp hóa trị kết hợp xạ trị tại bệnh viện này. Cứ 20 ngày, cô gái 19 tuổi truyền hóa chất một lần. Chi phí ước tính của 13 đợt truyền hóa chất là 650 triệu đồng.

Thủy Tiên được nhiều người biết tới với hành trình kiên cường chống lại bệnh ung thư. Ảnh: Hải Nam.

Trước đó, khi phát hiện mắc ung thư vú giai đoạn 2B vào tháng 6/2019, Thủy Tiên đã trải qua 16 đợt điều trị bằng hóa chất tại Bệnh viện K Quán Sứ.

Từ khi mắc ung thư, cô vẫn nói vui cái giường đắt đỏ nhất là giường bệnh vì đó là gánh nặng kinh tế cho cả gia đình.

Tiên không thể tự lái xe, đi đâu cũng phải có người đưa đón.

Bố mẹ và em trai Tiên bớt đi sở thích riêng để cùng cô ăn nhiều đồ luộc, vì nó tốt cho người bệnh ung thư.

“Em rất biết ơn tình cảm mọi người dành cho mình. Từ bác Thuấn giám đốc viện K, tập thể y bác sĩ điều trị cho em tới mọi người luôn ủng hộ em trong thời gian qua”, Thủy Tiên nói.

Nữ sinh ĐH Ngoại thương Hà Nội cũng cho cô đã quay trở lại trường học tập từ ngày 7/1 vừa qua, sau thời gian bảo lưu kết quả để chữa bệnh.

Thủy Tiên xạ trị tới ngày 28 Tết, sau đó trở về Hải Phòng cùng gia đình đón Tết Nguyên đán.

Sau khi được nhiều người biết tới với hành trình chống lại căn bệnh ung thư lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, Thủy Tiên trở thành đại sứ truyền cảm hứng ở nhiều buổi tọa đàm, đối thoại về nghị lực sống, nâng cao sức khỏe.

Thủy Tiên nhận được thư động viên từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Giữa tháng 12 năm ngoái, Thủy Tiên được trao giải “Hoa khôi truyền cảm hứng” tại cuộc thi Duyên dáng Ngoại thương 2019 . Cô cũng vinh dự nhận được bó hoa và lá thư động viên từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một tháng trước đó.

“Cháu là cô gái rất trưởng thành, can đảm và mạnh mẽ. Bằng tâm thế tích cực của mình, cháu đã truyền cảm hứng và tinh thần lạc quan cho rất nhiều người, không chỉ những ai đang chiến đấu với căn bệnh ung thư trong xã hội ta”, Thủ tướng viết trong thư.

Từng chia sẻ với Zing.vn , nữ sinh cho hay đây là niềm vinh dự lớn vì cô không ngờ câu chuyện của mình nhận được sự quan tâm của Thủ tướng.

Bên cạnh việc tham gia các hoạt động thiện nguyện, truyền cảm hứng cho các bệnh nhân ung thư khác, Thủy Tiên cũng thử sức làm mẫu ảnh, học đàn guitar để có thêm niềm vui, sự lạc quan để chống chọi với bệnh tật.

Thủy Tiên khiến nhiều người xúc động trước tinh thần lạc quan khi đối diện với bệnh tật.

Thiên Nhi